Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đặc sản gì để làm quà cho gia đình và bạn bè sau những chuyến du lịch từ thành phố biển xinh đẹp. Thì mực rim Đà Nẵng, là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.
Mực rim Đà nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, vừa giòn giòn , vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.
Khô mực để làm mực rim Đà Nẵng được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.
Mực rim Đà Nẵng, tuy làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng muốn làm món ăn này ngon nhất định phải có công thức riêng.
Mực rim me Đà Nẵng sẽ là món ăn mua về làm quà lý tưởng dành cho du khách. Mực rim me thường được đóng hủ và giá dao động từ 60.000 – 70.000 đồng/ hũ/ 250gr.
[caption id="attachment_8729" align="aligncenter" width="682"] Mực Rim Me – Đặc Sản làm quà ở Đà Nẵng[/caption]
Với loại mực rim Đà Nẵng thơm ngon hảo hạng tuyệt vời như vậy bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy lựa chon cho mình để thưởng thức cũng như làm quà nhé !
Ghé thăm thành phố biển xinh đẹp bạn không thể quên thưởng thực những món ăn đặc sản chỉ có tại Đà Nẵng !
Mực rim Đà Nẵng có gì hấp dẫn?
Mực rim Đà nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, vừa giòn giòn , vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.
Khô mực để làm mực rim Đà Nẵng được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.
Cách chế món mực rim Đà Nẵng
Mực rim Đà Nẵng, tuy làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng muốn làm món ăn này ngon nhất định phải có công thức riêng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm mực rim Đà Nẵng:
- 0.5 kg mực khô
- 100 gram me khô
- Các gia vị: đường, mắm, ớt, xả, gừng, tỏi,…
Địa chỉ mua đặc sản mực rim Đà Nẵng ngon, chất lượng.
Mực rim me Đà Nẵng sẽ là món ăn mua về làm quà lý tưởng dành cho du khách. Mực rim me thường được đóng hủ và giá dao động từ 60.000 – 70.000 đồng/ hũ/ 250gr.
- Chợ Cồn, Đà Nẵng: 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.
- Chợ Hàn, Đà Nẵng: 119 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
- 114, Lê Văn Hiến, Đà Nẵng
- Số 1 Dương Tự Quán, tp Đà Nẵng
[caption id="attachment_8729" align="aligncenter" width="682"] Mực Rim Me – Đặc Sản làm quà ở Đà Nẵng[/caption]
Với loại mực rim Đà Nẵng thơm ngon hảo hạng tuyệt vời như vậy bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy lựa chon cho mình để thưởng thức cũng như làm quà nhé !
Ghé thăm thành phố biển xinh đẹp bạn không thể quên thưởng thực những món ăn đặc sản chỉ có tại Đà Nẵng !